Resco An Hội 3 tiềm năng cực lớn nhờ quy hoặch kênh Tham Lương Bên Cát trong tương lai gần. Với tiềm năng cải tạo con kênh trong tương lai. Dự án Resco An hội đã có một sức hút lớn từ khách hàng. 

Quy hoạch kênh Tham Lương Bến Cát năm 2019
Quy hoạch kênh Tham Lương Bến Cát năm 2019

Resco An Hội 3 là một trong những dự án duy nhất nằm ven sông trên tuyến kênh Tham Lương Bến Cát đang được mở bán.Với quỹ đất ngày càng hạn hẹp tại TPHCM.những dự án gần trung tâm thành phố nằm vị trí ven sông lại càng khan hiếm hơn. Dự Án Resco An Hội 3 là một trong những dự án hiếm hoi khi nằm ngay khu dân cư dân trí cao. Các tiện ích hiện hữu ngay sát dự án. Bên cạnh đó Resco An Hội 3 nằm ngay ven sông Vàm Thuận. Một con sông sắp được cải tạo và nâng cấp trong 2,3 năm tới.

Dự án Resco An Hội 3 - Căn hộ An Hội 3-4
Dự án Resco An Hội 3 – Căn hộ An Hội 3-4

Ngày 10/08/2019 vừa qua Phó chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Ông Võ Văn Hoan đã chính thức công bố những thông tin rất đáng chú ý liên quan tới con kênh Tham Lương Bến Cát.

Cho tới hiện tại vấn đề khó khăn nhất liên quan tới dự án cải tạo con kênh  trên chính là vấn đề giải phóng mặt bằng. Tính tới ngày 10/08/2019 thì toàn bộ hai bên bờ kênh Tham Lương Bến Cát đã được giải tỏa 100%. Đây là một tin tức rất vui dành cho những hộ dân đang trông dợi vào dự án cải tạo con kênh vay xây dựng hai tuyến giao thông chạy dọc hai bên con kênh này.

Được biết trước đây dự án cải tạo và nâng cấp con kênh này đã được ngân hàng thế giới WB tài trợ hơn 3.000 tỷ đồng. tuy nhiên dự án này sau đó đã bị tạm ngưng do vấn đề giải phóng mặt bằng chưa hoàn tất. Một trong những vấn đề cỗi lõi nhất đối với triển khai một dự án tại Việt Nam nhanh hay chậm đa số phụ thuộc rất lớn vào khâu Giải phóng mặt bằng. Như vậy trong thời gian tới UBND TP.Hồ Chí Minh có thể kêu gọi nhà đầu tư một cách dễ dàng nhất.

Dự án kênh Tham Lương Bến Cát là một dự án tỏng điểm của Thành Phố Hồ Chí Minh. Tổng chiều dài toàn tuyến là hơn 20km chạy dọc qua 7 Quận huyện của thành phố. Từ Bình Chánh cho tới Quận Bình Thạnh. Dự án gồm 2 hạng mục chính: Cải tạo nguồn nước và Xây dựng hai tuyến đường giao thông chạy dọc hai bên bờ con kênh. Mỗi tuyến đường dự kiến gồm 4 lần xe với mặt đường 14m. Đây là một dự án nhắm kết nối giao thông thuận tiện cho các quận và giảm ùn tắc giao thông của thành phố.

Nguồn:https://news.zing.vn/du-an-cai-tao-kenh-tham-luong-ben-cat-da-giai-phong-mat-bang-xong-post976935.html